Fanpage EonmixYoutube Eonmix

0

Để triển khai hiệu quả các chiến dịch truyền thông – quảng cáo, rất nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các công ty quảng cáo. Dịch vụ của những công ty này giúp cho các doanh nghiệp triển khai hoạt động một cách trơn tru, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Vậy đâu là những cái tên được đánh giá cao nhất trên thị trường? Mời bạn theo dõi danh sách do Eonmix tổng hợp.

1. Ogilvy T&A Vietnam – công ty quảng cáo dẫn đầu trong mảng Branding

Ogilvy là một trong những tập đoàn truyền thông – quảng cáo hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, Ogilvy bắt đầu mở văn phòng đại diện từ năm 1995 và nhanh chóng vươn lên trở thành cái tên dẫn đầu trong giới creative agency. Mối quan tâm chính của công ty quảng cáo này là các vấn đề thương hiệu của doanh nghiệp (“Brands offer focus”). Và dịch vụ của Ogilvy cũng xoay quanh mối quan tâm chính đó: “Chúng tôi thiết kế thương hiệu; chúng tôi biến thương hiệu thành một trải nghiệm; và chúng tôi truyền đạt câu chuyện của thương hiệu. Chúng tôi làm cho thương hiệu trở nên quan trọng”.

Có kinh nghiệm triển khai lâu năm, có những ý tưởng sáng tạo đột phá, thế nên không lạ khi nhiều chiến dịch do Ogilvy tung ra đã trở thành các case-study đáng học hỏi với các nhân sự trong ngành và đạt được những kết quả ấn tượng trên thị trường.

Quảng cáo của chiến dịch “Pha Milo ngon như ý – Tiếp năng lượng cả ngày”

 • Dịch vụ chính: PR, Branding, Quảng cáo, Social Media, Activation, Field Marketing and Design…
 • Các chiến dịch nổi bật:
  • “Tóc Tiên AI Clear Head” (2020): thu hút 1,1 triệu tương tác; tăng 2,7% thị phần cho nhãn hàng.
  • “Pha Milo ngon như ý – Tiếp năng lượng cả ngày” (2017): doanh số tăng 22% so với mục tiêu đề ra, chiến thắng tại APAC Effie Awards.
  • “Tình có thể nhạt, màu không phai” (2018): tăng trưởng doanh số trong 6 tháng liên tục với mức 20%, chiến thắng tại APAC Effie Awards.
  • “Đừng ngụy biện – Hãy đội mũ bảo hiểm” (2007): giúp tỷ lệ người dân đội mũ bảo hiểm tăng hơn 3 lần.

Đi đến website của Ogilvy

2. Dentsu Vietnam – tác giả của những chiến dịch music marketing bùng nổ

Cũng như Ogilvy, Dentsu là một doanh nghiệp nước ngoài và mới đặt trụ sở tại Việt Nam từ năm 2003. Triết lý kinh doanh của công ty quảng cáo này gói gọn trong cụm từ “Good Innovation”. Theo lý giải của Dentsu thì triết lý “không chỉ đơn thuần đề cập đến những cải tiến về công nghệ mà còn mang ý nghĩa cải cách lại toàn bộ mô hình kinh doanh và bộ máy tổ chức” nhằm tạo ra những giá trị mới cho xã hội.

Trong vài năm gần đây, Dentsu được biết đến là “bà đỡ” mát tay cho các chiến dịch music marketing của nhiều thương hiệu lớn. Các quảng cáo của Dentsu có sự kết hợp hài hòa giữa tính giải trí, yếu tố thương mại và chất nghệ thuật. Nhờ vậy, nó có sự lan tỏa nhanh chóng trong cộng đồng – đặc biệt là với thế hệ Gen Z.

MV chính của chiến dịch “Tết dễ dàng với ViettelPay”

 • Dịch vụ chính: Tư vấn nhãn hàng, Truyền thông kỹ thuật số, Quảng cáo, Xây dựng thương hiệu.
 • Các chiến dịch nổi bật:
  • “Tết dễ dàng với ViettelPay” (2019): tăng 2,7 triệu người dùng mới, tăng 7,8 triệu lượt giao dịch, đạt Giải thưởng Creative Excellence Campaign 2020 của Facebook.
  • “Đi để trở về” (2016): đạt Giải Đồng Chiến Dịch Truyền Thông Xuất sắc nhất Châu Á, Đạt 300% mục tiêu doanh số bán hàng chỉ trong vòng 7 ngày.
  • “Mirinda – Tết cười thả ga” (2016): đạt gần 1 triệu lượt tương tác tích cực trên online, tăng thị phần 2.1 điểm và 18% tăng trưởng doanh thu trong dịp Tết.

Đi đến website của Dentsu

3. Lowe Vietnam – công ty quảng cáo Việt Nam đầu tiên nhận giải Sư tử vàng

Lowe Vietnam gia nhập thị trường quảng cáo Việt Nam từ năm 1996 và hiện là công ty quảng cáo có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên mang về cho Việt Nam một giải “Sư tử Vàng” tại Cannes Lions – giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất đối với các nhân sự trong ngành quảng cáo.

Với dịch vụ đa dạng, đội ngũ có chiều sâu, Lowe Vietnam có thể cung cấp các giải pháp truyền thông tích hợp cho toàn thể vòng đời của một thương hiệu, từ xây dựng thương hiệu, lên kết hoạch triển khai đến các hoạt động thuộc nhóm Performance.

TVC của chiến dịch “Dirty is Good”

 • Dịch vụ chính: Quảng cáo, Truyền thông tích hợp, Phát triển thương hiệu.
 • Các chiến dịch nổi bật:
  • “Dirt is Good” (2016 – triển khai trên toàn châu Á): doanh số bán hàng tăng gấp 10 lần, chiếm 70% thị trường; mức độ trung thành nhãn hiệu đã tăng vượt mức trung bình thị trường 30%.
  • “My Kool Việt Nam” (2013): đưa “Kool Vietnam” trở thành ứng dụng du lịch được tải nhiều nhất trên cả Android và IOS, nhận giải vàng của The Smarties năm 2014 ở hạng mục ứng dụng di động.

Đi đến website của Lowe Vietnam

4. Saatchi & Saatchi – công ty quảng cáo đề cao tinh thần hiệu quả

Saatchi & Saatchi là một công ty quảng cáo truyền thông toàn cầu có mạng lưới văn phòng tại 76 quốc gia. Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 1995, doanh nghiệp này luôn giữ được mức tăng trưởng ấn tượng: khoảng 15% (trong khi tốc độ tăng trưởng chung của ngành quảng cáo chỉ khoảng 10%/năm).

Triết lý của doanh nghiệp này là “Work that Works” (tạm dịch là “giải pháp thực sự hiệu quả”). Điều này thể hiện rõ qua việc mọi phương án do Saatchi & Saatchi đưa ra đều dựa trên những nghiên cứu khoa học bài bản về thị trường và khách hàng, từ đó tạo ra những điểm chạm thực sự hữu ích khiến khách hàng thực sự bị thuyết phục.

TVC của chiến dịch “Goal sub”

 • Dịch vụ chính: Quảng cáo, Truyền thông kỹ thuật số.
 • Các chiến dịch nổi bật:
  • “Poem” – Vinaphone.
  • “Goal sub” – Halida.

Đi đến website của Saatchi & Saatchi

5. Hakuhoda Việt Nam – công ty quảng cáo với triết lý kinh doanh kiểu Nhật

Hakuhoda Việt Nam thuộc công ty mẹ Hakuhodo Inc. – công ty quảng cáo lớn thứ hai tại Nhật. Doanh nghiệp này nổi tiếng với triết lý sei-katsu-sha. Ý nghĩa lớn lao của triết lý này nằm ở chỗ nó luôn nhắc nhở rằng người tiêu dùng không chỉ là người thực hiện hành vi mua sắm hay một chức năng kinh tế, mà họ có linh hồn và lối sống riêng biệt. Do đó, phải có góc nhìn toàn diện 360 độ về đời sống của người tiêu dùng thì mới đưa ra được những tư duy và hành động đúng đắn cho mọi chiến dịch.

Áp dụng triết lý này, Hakuhoda Việt Nam tự tin mình có khả năng hỗ trợ thương hiệu từ khâu ‘thấu hiểu người tiêu dùng’ đến khâu bán sản phẩm tận tay người tiêu dùng. Do đó, những khách hàng trung thành nhất với Hakuhoda thường là các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiêu dùng & đời sống như Bioré, Shopee, Budweiser, Salonsip,…

Quảng cáo trong chiến dịch “Thích Shopping, lướt Shopee”

 • Dịch vụ chính: Quảng cáo, Truyền thông tích hợp, Tư vấn thương hiệu.
 • Các chiến dịch nổi bật:
  • “Mang gió thiên nhiên về tổ ấm” – Panasonic.
  • “Chứa trọn niềm vui” – Honda Lead.
  • “Thích Shopping, lướt Shopee” – Shopee.

Đi đến website của Hakuhoda

6. Le Bros – công ty quảng cáo “made in Việt Nam”

Khác với nhiều thương hiệu trên, đây hoàn toàn là một công ty quảng cáo bản địa, do người Việt Nam sáng lập và đứng đầu. Điều đó giúp cho các chiến dịch của Le Bros luôn được ghi nhớ bởi sự thấu hiểu sâu sắc và trải nghiệm đa dạng về tính cách, xu hướng của người tiêu dùng Việt.

Và với đặc điểm đó, không khó hiểu khi Le Bros thường là cái tên đứng sau những chiến dịch nâng cao nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp Việt hàng đầu như Vietnam Airlines, Viettel, Vietcombank, Pacific Airlines,…

Sân khấu 5D tại sự kiện New Viettel
Sân khấu 5D tại sự kiện New Viettel
 • Dịch vụ chính: Xây dựng thương hiệu, Truyền thông tích hợp, Tổ chức sự kiện, Thiết kế và Tư vấn chiến lược.
 • Các chiến dịch nổi bật:
  • “New Viettel” (2021): triển khai thành công sân khấu 5D lần đầu tiên tại Việt Nam.
  • “Về nhà ăn Tết, Gắn kết như rồng” (2020): 7,7 triệu người được tiếp cận đến chiến dịch; đưa thương hiệu vào top 4 ngành bia tại thị trường Việt Nam.

Đi đến website của Le Bros

7. ZEE – công ty quảng cáo tiên phong mảng “lifestyle”

Là một gương mặt khá mới trong ngành truyền thông nhưng ZEE đã kịp ghi dấu ấn khi là cái tên được H&M chọn làm đại diện truyền thông cho họ tại thị trường Việt Nam vào năm 2017. Để đạt được chiến thắng đó, ZEE đã phải vượt qua không chỉ các tên tuổi lớn ở Việt Nam mà còn cả các global agency khác. Điều đó cho thấy phần nào tiềm năng, trình độ cũng như tốc độ phát triển của ngành truyền thông trong nước so với các quốc gia khác.

Trên các kênh truyền thông, ZEE luôn giới thiệu mình là một agency quảng cáo “lifestyle”, tiên phong khai thác và định hình phong cách sống cho cộng đồng.

Sự kiện Khai trương H&M tại TP. Hồ Chí Minh do công ty quảng cáo ZEE triển khai
Sự kiện Khai trương H&M tại TP. Hồ Chí Minh do công ty quảng cáo ZEE triển khai
 • Dịch vụ chính: Xây dựng thương hiệu, Tổ chức sự kiện, Quảng cáo.
 • Các chiến dịch nổi bật:
  • “Cuộc chiến vì một Việt Nam khỏe mạnh” (2020): giúp Lifebouy chiếm thêm 5% thị phần của ngành, đạt 3 giải Đồng tại MMA Smarties X 2020.
  • Khai trương H&M (2017): hơn 12,000 người xếp hàng chờ khai trương tại thành phố Hồ Chí Minh và hơn 14,000 người tại cơ sở Hà Nội – kỷ lục trong giới thời trang Việt.

Đi đến website của ZEE

8. Rio Creative – cái tên quen thuộc trong mảng sách & tạp chí chuyên ngành

Rio Creative là agency chuyên tư vấn và cung ứng giải pháp hình ảnh tổng thể cho doanh nghiệp, từ cung cấp dịch vụ thiết kế sáng tạo, chăm sóc hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp đến đào tạo và xuất bản các ấn phẩm chuyên ngành. Trong đó, sự ra đời của các sách, tạp chí chuyên ngành chất lượng “cộp mác” Rio đã thổi một làn gió mới trong sự phát triển của ngành marketing và mỹ thuật ứng dụng ở Việt Nam. Hiện nay, những tài liệu này đều trở thành phần tham khảo không thể thiếu cho hầu hết các nhân sự trong ngành, từ newbie cho đến chuyên gia lâu năm.

Mảng sách & tạp chí chuyên ngành là một dấu ấn nổi bật của Rio trên thị trường quảng cáo
Mảng sách & tạp chí chuyên ngành là một dấu ấn nổi bật của Rio trên thị trường quảng cáo
 • Dịch vụ chính: Thiết kế nhận diện thương hiệu, Đào tạo và Xuất bản.
 • Các dự án nổi bật:
  • GAM: Tạp chí chuyên ngành xuất bản định kì hàng tháng dành với mục đích đem lại những kiến thức và trải nghiệm đa chiều cho thế hệ Marketer và Designer trẻ.
  • RIO CLASS: lớp đào tạo các kiến thức về thiết kế, thẩm mỹ ứng dụng cho những người làm sáng tạo tại Việt Nam.
  • GAM studio: Design studio cung ứng giải pháp thiết kế đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản của những doanh nghiệp tầm trung.

Đi đến website của Rio

9. GUDJOB – agency quảng cáo dành cho SMEs

Đây là một social media agency mới thành lập từ năm 2017 tại TP. Hồ Chí Minh. Sau 3 năm chinh chiến trên thị trường, đến 2020, GUDJOB nhận được quả ngọt đầu tiên khi giành được giải thưởng Công ty SME có tốc độ phát triển nhanh tại Việt Nam do tạp chí SME Magazine Châu Á trao tặng.

Điều dễ nhận thấy ở những dự án mà GUDJOB từng thực hiện là một phong cách đơn giản, trẻ trung và cá tính, điển hình cho lối sống của Gen Z. Thêm vào đó, với chi phí tối ưu, đội ngũ nhân sự trẻ và giàu tiềm năng, đây là địa chỉ đáng lưu tâm cho các doanh nghiệp SMEs đang muốn triển khai những chiến dịch lớn hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên hiện nay.

Quảng cáo cho sản phẩm VinFast E-Scooter
Quảng cáo cho sản phẩm VinFast E-Scooter
 • Dịch vụ chính: Tư vấn chiến lược, Marketing tổng thể, Social Media.
 • Các dự án nổi bật:
  • Ra mắt VinFast E-Scooter (2019): thu về 1,2M lượt reach, tỷ lệ Engagement Rate đạt 25%.
  • Ra mắt Umma (2020): hơn 2M lượt reach, tỷ lệ Engagement Rate đạt 45%.

Đi đến website của GUDJOB

10. Creatio – chiến lược kinh doanh hướng đến các dự án cộng đồng

Nếu như các công ty quảng cáo ở chủ yếu hướng đến khách hàng là các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, thì Creatio lại chọn một “thị trường ngách” khá đặc biệt, đó là các NGOs (tổ chức phi chính phủ), các doanh nghiệp xã hội, tổ chức quốc tế và cơ quan Nhà nước. Điều này thể hiện khá rõ trong triết lý, tầm nhìn cũng như sứ mệnh của doanh nghiệp này: “We work for a business ecosystem of common growth, of social responsibility, and of inclusivity” (Tạm dịch: Chúng tôi làm việc vì một hệ sinh thái kinh doanh vì sự phát triển chung, vì trách nhiệm xã hội và tính toàn diện).

Một sự kiện do công ty quảng cáo Creatio triển khai cho Save The Children
Một sự kiện do công ty quảng cáo Creatio triển khai cho Save The Children
 • Dịch vụ chính: PR, Tổ chức sự kiện, Thiết kế nhận diện thương hiệu.
 • Các dự án nổi bật:
  • Tăng cường năng lực và cải cách thể chế để tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam (CIGG).
  • Nâng cao nhận thức về lạm dụng và quấy rối tình dục (iSEE).

Đi đến website của Creatio

Thực tế, mỗi công ty quảng cáo đều có một thế mạnh riêng khi triển khai các chiến dịch truyền thông. Bởi vậy, quy mô nhân sự hay số năm thành lập chưa chắc đã là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn lựa chọn một agency đồng hành. Quan trọng hơn, hãy xem xét kĩ sản phẩm của tất cả các bên để tìm ra cái tên phù hợp với kỳ vọng của bạn nhất.

Fanpage EonmixYoutube Eonmix

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dẫn đầu xu hướng Video Animation (video hoạt hình quảng cáo) bùng nổ thời 4.0

Dẫn đầu xu hướng Video Animation (video hoạt hình quảng cáo) bùng nổ thời 4.0

“Một bức ảnh có thể thay thế hàng nghìn từ.” Thật vậy, xu hướng bán hàng và tiếp thị bằng ...
By Linh Nguyễn
Mascot và những điều cần biết để quảng bá thương hiệu

Mascot và những điều cần biết để quảng bá thương hiệu

Mascot là gì? Thuật ngữ này không quá khó để hiểu nếu bạn đã từng nghe đến Mickey, Hello Kitty, ...
By Linh Nguyễn