Fanpage EonmixYoutube Eonmix

5

Hiện nay, marketing đang là hoạt động quan trọng trong mỗi doanh nghiệp từ doanh nghiệp start-up đến các ông lớn. Và thực tế, có rất nhiều kênh marketing  để doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn để triển khai. Tuy nhiên nên bắt đầu từ kênh nào? kênh nào là phù hợp? thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể trả lời. Thông thường mọi người sẽ chạy theo số đông mà quên mất doanh nghiệp của mình đang có gì để lựa chọn kênh marketing phù hợp.

Do vậy, trong bài viết này, Eonmix sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với 4 tiêu chí lựa chọn được Eonmix đúng kết qua nhiều năm thực hiện hàng trăm chiến dịch. Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu 7 kênh marketing hiệu quả nhất hiện nay nhé!

7 kênh marketing hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Tất cả các kênh tiếp thị kỹ thuật số đóng một vai trò trong giải pháp cho một doanh nghiệp và kết hợp hài hòa với nhau. Mặc dù các kênh tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào những cân nhắc mà tôi đã nêu ra, nhưng đây là 7 kênh tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất đang thịnh hành và đã được chứng minh là tạo ra kết quả đáng kể.

1.1. Tik Tok marketing – kênh marketing online bằng video ngắn

Ưu điểm của TikTok:

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu: Những lợi thế của việc hoạt động trên TikTok là rất nhiều; nó đã trở thành một phần cơ bản của sự hiện diện trực tuyến. Như đã đề cập ở trên, TikTok có thể được sử dụng để cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc về doanh nghiệp, thu hút khách hàng và tăng cường mối quan hệ của họ với thương hiệu. Nó cũng có thể được sử dụng để tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Như mọi khi, điều này hiệu quả nhất khi một công ty thực hiện điều này theo cách phù hợp với tông màu của ứng dụng: nhẹ nhàng, hài hước và vui vẻ. 
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu: Nhận thức về thương hiệu cũng có thể được cải thiện thông qua TikTok. Một phương pháp để đạt được điều này là sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các thương hiệu ít nổi tiếng hơn hoặc nhỏ hơn mà nếu không sẽ không thể tạo ra nhiều sức hút từ các bài đăng của họ. Một cách khác để tăng nhận thức về thương hiệu trên TikTok là thông qua những người có ảnh hưởng. Giống như hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội khác, TikTok có một danh mục gồm những người dùng nổi tiếng, một số người trong số họ đã tìm thấy sự gia tăng của họ trên ứng dụng và những người khác đã di chuyển từ các kênh khác. Dù vậy, những tính cách này có thể được sử dụng như một phương tiện để tiếp cận khán giả mới. 
 • Nội dung do người dùng tạo: Tương tự như sự tham gia của người dùng, nội dung do người dùng tạo là một lợi ích to lớn của tiếp thị trên TikTok. Nền tảng này cho phép người dùng sử dụng lại nội dung của những người khác bằng cách sử dụng các tính năng ‘song ca’ và ‘ghép’. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có thể khởi chạy các chiến dịch tập trung gần như hoàn toàn vào nội dung do người dùng tạo. Đây là một cách tiếp cận mà nhiều công ty đã áp dụng. 

Nhược điểm của TikTok

 • Bản chất của TikTok là kênh chia sẻ nội dung, sáng tạo của giới trẻ: Mặc dù không thể phủ nhận việc sử dụng TikTok như một công cụ để thu hút khách hàng và cải thiện sự hiện diện trực tuyến, nhưng việc thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi trực tiếp doanh số bán hàng có thể khó khăn hơn. Giai điệu của ứng dụng mang tính giải trí và vui nhộn và không có chức năng nào cho phép bạn liên kết đến một trang web. Do đó, rất khó để thúc đẩy doanh số bán hàng hoặc lượt nhấp qua TikTok. Ngay cả các chiến dịch nói trên cũng chỉ nhằm mục đích khuyến khích sự sáng tạo và tương tác của người dùng chứ không phải bất kỳ hoạt động mua hàng thực tế nào. Tuy nhiên, có những thương hiệu đang thúc đẩy chuyển đổi trên Tik Tok, bạn nên chuẩn bị kỹ càng rằng làm như vậy sẽ khó hơn.
 • Chỉ theo dõi được hiệu suất trong 28 ngày: Phân tích trong ứng dụng của Tik Tok chỉ khả dụng trong 28 ngày. Điều này có nghĩa là để một công ty theo dõi phân tích TikTok lâu dài của họ, họ sẽ phải bắt đầu tự ghi chép lại. Điều này làm cho nó mất nhiều thời gian hơn.
 • Tiktok có thể chỉ là một xu hướng: Mặc dù TikTok đã làm rất tốt cho chính nó trong vài năm qua, nó đồng nghĩa với việc bị khóa. Nhiều người sẽ liên kết các xu hướng và thách thức khác nhau được sinh ra từ Lockdown Savior với việc họ phải làm trong khi buộc phải ở nhà. Cũng như vậy, nhiều ứng dụng đã phát nổ không thể duy trì đà phát triển đó. Các ứng dụng như Snapchat và Vine, những ứng dụng sau là nguồn so sánh liên tục cho TikTok, là minh chứng cho điều này. Vẫn còn phải xem liệu TikTok có thể đứng vững trước các nền tảng như Instagram và Facebook trong thời gian dài hay không hay việc đầu tư đáng kể vào đó là một sự lãng phí trong tương lai sẽ sớm xảy ra
Tiktok - Kênh marketing online hiệu quả bằng hình thức video ngắn
Tiktok – Kênh marketing online hiệu quả bằng hình thức video ngắn

1.2. Email marketing – tiếp thị nội dung bán hàng, 

Kênh marketing qua email là một cách hiệu quả để xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại. Khi các khách hàng tiềm năng tiến triển thông qua kênh bán hàng, các công ty có thể tập trung vào việc giúp họ giải quyết các vấn đề cụ thể và đạt được các mục tiêu cụ thể, thay vì đột ngột thúc đẩy họ về hướng bán hàng. Một số công ty gửi bản tin email hàng tuần hoặc hàng tháng để giữ cho doanh nghiệp của họ được chú ý nhất để khách hàng tiềm năng và khách hàng sẽ tìm đến họ khi họ sẵn sàng mua hàng.

Ưu điểm

 • Cách hiệu quả về chi phí để thu hút khán giả liên tục
 • Giúp xây dựng mối quan hệ bằng cách thường xuyên chia sẻ thông tin có giá trị
 • Có thể được tùy chỉnh và phù hợp với tính cách người mua cụ thể
 • Tạo và gửi tương đối nhanh
 • Cho phép người tiêu dùng xem xét quyết định mua hàng của họ
 • Cung cấp nhiều tùy chọn phân đoạn
 • Các công ty giữ quyền kiểm soát hoàn toàn đối với triển vọng nội dung và khách hàng nhận được
 • Có thể theo dõi vi mô và phân tích mọi thứ từ tỷ lệ mở đến nhấp qua

Nhược điểm

 • Xây dựng cơ sở dữ liệu email khách hàng có thể mất nhiều thời gian
 • Rủi ro khiến khách hàng khó chịu khi gửi quá nhiều email
 • Khách hàng có thể dễ dàng hủy đăng ký hoặc đánh dấu email là thư rác
 • Quá bão hòa khiến nhiều người bỏ qua email
 • Bộ lọc thư rác loại bỏ một số email
 • Cạnh tranh với các nhà tiếp thị email khác
Email Marketing - kênh marketing tiếp thị nội dung bán hàng hiệu quả
Email Marketing – kênh marketing tiếp thị nội dung bán hàng hiệu quả

1.3.  Social marketing – kênh marketing online hiệu quả nhất hiện nay

Mạng xã hội đã phát triển từ một kênh kỹ thuật số đơn thuần để xã hội hóa trở thành một trong những công cụ tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ nhất cho các thương hiệu và doanh nghiệp. Tất cả các hình thức truyền thông xã hội, từ Facebook, LinkedIn đến YouTube, Instargram đã xây dựng các mạng lưới và cộng đồng rộng lớn bằng cách cho phép người dùng tương tác với nhau, chia sẻ ý kiến, tham gia thảo luận và tham gia trong thời gian thực. Ngày nay, các doanh nghiệp có thể có các kênh tiếp thị xã hội để tạo nhận thức về thương hiệu một cách hữu cơ (thay vì quảng cáo) cho các sản phẩm và dịch vụ của họ. Ngoài ra, họ có thể tiếp cận với những khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu cao thông qua sự tương tác giữa người với người.

Ưu điểm

 • Sự hiện diện trên mạng xã hội giúp công ty của bạn dễ tiếp cận hơn và giữ cho khách hàng của bạn cập nhật với doanh nghiệp của bạn
 • Cho phép bạn phản ứng hoặc trả lời trong thời gian thực đối với tin tức hoặc cuộc trò chuyện có liên quan
 • Nuôi dưỡng lòng trung thành với thương hiệu thông qua việc nhắm mục tiêu và sự hiện diện phù hợp, nhất quán
 • Tuyệt vời cho dịch vụ khách hàng, bao gồm khen ngợi, đề xuất và phàn nàn
 • Có thể không tốn kém nếu quản lý tốt

Nhược điểm

 • Thật khó để vượt qua ồn ào và khiến khách hàng tiềm năng tập trung vào bài đăng của bạn
 • Thực hiện cam kết trong thời gian dài để phát triển và duy trì lượng người theo dõi
 • Phải tham gia vào giao tiếp liên tục để giữ sự chú ý của khách hàng và khách hàng tiềm năng
 • Thu hút những kẻ gửi thư rác, kẻ lừa đảo, troll và tất cả các loại cá nhân độc hại khác
 • Phạm vi tiếp cận đang giảm trên nhiều nền tảng do các thuật toán thay đổi
 • ROI cho các nỗ lực truyền thông xã hội không phải trả tiền rất khó đo lường
Social Media- Kênh Marketing online hiệu quả nhất hiện nay
Social Media- Kênh Marketing online hiệu quả nhất hiện nay

1.4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giúp khách hàng hiểu về doanh nghiệp và sản phẩm

Mỗi ngày có hàng triệu người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ và những khó khăn mà họ phải trải qua. Nó vẫn là một trong những kênh tiếp thị B2B tốt nhất vì nó là phương tiện phổ biến nhất để định vị bất kỳ và tất cả thông tin.

Các bậc thầy tiếp thị hiểu rằng SEO là huyết mạch của một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả và phát triển mạnh. SEO liên quan đến một số hoạt động để tăng thứ hạng, bao gồm nghiên cứu từ khóa, tận dụng tối ưu hóa cả trên trang và ngoài trang, tạo tài sản có thể liên kết, xây dựng liên kết hữu cơ và hơn thế nữa. Tối ưu hóa SEO trong nội dung của bạn sẽ cải thiện đáng kể thứ hạng tìm kiếm của bạn và giúp khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ: bạn có thể xuất bản nội dung gốc liên quan đến ngành của mình và đưa từ khóa vào những vị trí chiến lược như thẻ tiêu đề, tiêu đề và nội dung của bạn.

Ưu điểm

 • Trên thực tế, mọi người đều sử dụng công cụ tìm kiếm để khám phá các sản phẩm và dịch vụ trước khi mua
 • Hỗ trợ chiến lược tiếp thị hiệu quả về chi phí
 • Xếp hạng tốt cho thị trường ngách mà bạn đã chọn có thể được đền đáp trong nhiều năm tới
 • Tăng quy mô theo thời gian để đạt được phạm vi tiếp cận tối đa của một thị trường ngách
 • Cung cấp một luồng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu liên tục
 • Giúp doanh nghiệp tiếp xúc với những người tích cực tìm kiếm giải pháp
 • Tạo lưu lượng truy cập có cơ hội chuyển đổi tốt
 • Hỗ trợ giúp bạn trở thành người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn

Nhược điểm

 • Có thể mất nhiều năm để phù hợp với quy mô của đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Yêu cầu đầu tư lớn cho một thị trường ngách cạnh tranh
 • Không kiểm soát các cập nhật và thay đổi của thuật toán công cụ tìm kiếm
 • Khả năng bị phạt nếu bạn đi lạc vào đấu trường mũ xám hoặc đen
SEO - Kênh Marketing giúp khách hàng hiểu về sản phẩm
SEO – Kênh Marketing giúp khách hàng hiểu về sản phẩm

1.5. Kênh KOL – tăng độ nhân diện cho doanh nghiệp

Các công ty đang sử dụng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội như một hình thức tiếp thị truyền miệng khác và họ đang tìm thấy thành công lớn. Mặc dù hiện hiện nay, kênh quảng cáo người nổi tiếng vẫn có những tranh cãi nhất định nhưng không thể phủ nhận sự đóng góp của kênh này cho toàn ngành marketing. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm kênh này để có những lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp cuả bạn.

Ưu điểm:

 • Khách hàng có xu hướng tin những gì người khác nói, điều này làm cho loại hình tiếp thị này trở nên cực kỳ hiệu quả.
 • Nó hoạt động tốt trên các ngành B2B và B2C
 • Những người có ảnh hưởng hiểu khán giả của họ hơn bất kỳ ai khác
 • Nó dẫn đến chuyển đổi vì nó xuất hiện ít hơn một chiêu bán hàng

Nhược điểm:

 • Đo lường hiệu suất rất khó
 • Tạo nội dung, đặc biệt nếu được viết, có thể là một quá trình dài
 • Nội dung được tài trợ có thể bị coi là lừa dối một số người xem
KOLs marketing - Kênh Marketing tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp
KOLs marketing – Kênh Marketing tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

1.6. Marketing truyền miệng – kênh marketing ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng

Truyền miệng có một số lợi thế và có thể là một phần quan trọng của truyền thông marketing tích hợp. Nó có thể hoạt động một mình; tuy nhiên, nó thường hoạt động tốt nhất khi kết hợp với các kỹ thuật khuyến mại khác như quảng cáo và xúc tiến bán hàng. “Marketing truyền miệng” xảy ra khi khách hàng nói với bạn bè, gia đình và những người quen biết về sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty. Marketing truyền miệng có một số lợi ích và hạn chế tiềm ẩn cho các doanh nghiệp.

Ưu điểm của kênh marketing truyền miệng

 • Giá cả:  Marketing truyền miệng diễn ra miễn phí cho doanh nghiệp. Nếu khách hàng rất hài lòng với một sản phẩm hoặc dịch vụ, anh ta có thể nói với bạn bè và gia đình của mình về sản phẩm hoặc dịch vụ đó mà không cần thêm ưu đãi như chương trình giới thiệu khách hàng. Marketing truyền miệng có thể mang lại doanh số bán hàng bổ sung, ngay cả khi công ty không chi tiền cho quảng cáo. Nó đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ và địa phương, có thể có ngân sách quảng cáo hạn chế.
 • Lòng tin: Marketing truyền miệng có hiệu quả trong việc thu hút người tiêu dùng mới dùng thử sản phẩm và dịch vụ, vì mọi người tin tưởng bạn bè và các thành viên trong gia đình hơn họ có thể tin tưởng vào doanh nghiệp. Quảng cáo truyền thống hoạt động trên nguyên tắc tiếp cận càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt với hy vọng một số ít sẽ bị hấp dẫn và dùng thử các sản phẩm được quảng cáo. Ngược lại, một khách hàng hài lòng duy nhất có thể chỉ nói với một vài người bạn thân về trải nghiệm tích cực với doanh nghiệp, nhưng một lời giới thiệu mạnh mẽ từ một người bạn có nhiều khả năng hơn là một quảng cáo để tạo ấn tượng tích cực lâu dài.
Nhược điểm của kênh marketing truyền miệng
 • Điều khiển:  Một nhược điểm của tiếp thị truyền miệng là các doanh nghiệp có ít quyền kiểm soát thời gian và cách thức nó xảy ra. Thiếu sự kiểm soát khiến một công ty khó tăng cường tiếp thị truyền miệng: Khách hàng có thể tự do lựa chọn liệu họ có nói với bạn bè và gia đình về trải nghiệm của họ hay không. Và tiếp thị truyền miệng không phải lúc nào cũng tích cực. Những khách hàng có trải nghiệm tồi tệ có thể lan truyền cảm giác tiêu cực về doanh nghiệp có thể khiến khách hàng tiềm năng không muốn dùng thử hàng hóa và dịch vụ.
 • Kỳ vọng:  Marketing truyền miệng có thể mang lại cho người tiêu dùng những kỳ vọng về sản phẩm có thể khó đáp ứng. Một lời giới thiệu rất tích cực từ một người bạn có thể thuyết phục người tiêu dùng dùng thử một sản phẩm, nhưng nếu sản phẩm đó không đáp ứng được mong đợi của anh ta, anh ta có thể thất vọng. Những người tiêu dùng không có kiến ​​thức trước về một công ty và không có kỳ vọng sẽ có nhiều khả năng hài lòng khi họ thử các sản phẩm hoặc dịch vụ mới hơn là những người đến với kỳ vọng cao không thực tế.
Marrketing truyền miệng thông qua các bài post review trên các hội nhóm
Marrketing truyền miệng thông qua các bài post review trên các hội nhóm

1.7. Mobile Marketing – kênh truyền thông tin một cách đầy đủ và trực tiếp nhất

Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng điện thoại thông minh của chúng ta đã trở thành một phần quan trọng trong thói quen hàng ngày, cuộc sống và công việc của chúng ta. Để dẫn đầu đối thủ, các thương hiệu phải tiếp tục tối ưu hóa chiến lược tiếp thị cho người dùng thiết bị di động, kết nối với khán giả và duy trì kết nối với họ. Đọc để biết một số thông tin chi tiết về những ưu điểm và nhược điểm của kênh marketing thông qua điện thoại.

Ưu điểm

 • Dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu
 • Tiếp cận khách hàng ở bất kỳ đâu, ở nơi nào
 • Tiềm năng lan truyền của thông tin
 • Khách hàng dễ dàng giao dịch và thời gian giao dịch nhanh
 • Giảm thiểu chi phí

Nhược điểm

 • Thiểu kiến thức, thông tin về kênh marketing online này
 • Chất lượng hiển thị các sản phẩm thẩm mỹ cao không tốt do dung lượng và độ phân giải của máy không đủ lớn
 • Chưa có khung pháp lý rõ ràng

Trên đây là 7 kênh marketing online hiệu quả đã được kiểm chứng mà doanh nghiệp bạn cần biết. Tuy nhiên để lựa chọn kênh nào phù hợp với doanh nghiệp bạn thì cần xem xét đến các yếu tố khác của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu và thiết lập cho doanh nghiệp bạn các yếu tố lựa chọn kênh marketing cho các chiến dịch marketing của mình.

Mobile marketing - xu hướng marketing cho doanh nghiệp
Mobile marketing – xu hướng marketing cho doanh nghiệp

Các yếu tố lựa chọn kênh marketing online phù hợp với doanh nghiệp

2.1 Mục tiêu chính của công ty khi sử dụng kênh marketing online

Một số mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn có thể đang hướng tới bao gồm:

a,  Nhận thức về Thương hiệu – Điều này bao gồm việc nhắc lại tên công ty hoặc sản phẩm nhiều hơn cũng như sự quen thuộc của khách hàng đối với doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Nếu đây là mục tiêu của bạn, bạn nên sử dụng các kênh marketing cung cấp nhận thức và phát triển thương hiệu mạnh mẽ như sau:

 1. Các kênh social media như facebook, google, tiktok marketing
 2. Tương tác với khán giả mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội
 3. Các kênh quảng bá các yếu tố hình ảnh như Instagram và Pinterest.
 4. Các kênh quảng cáo tài liệu video như YouTube, tiktok, facebook
 5. Các chiến dịch khuyến mại với phiếu giảm giá qua email marketing, facebook
 6. Các dự án tiếp thị liên doanh với các doanh nghiệp trực tuyến khác.
 7. Tham gia các sự kiện trực tuyến.

b,  Tạo doanh số – Hầu hết các doanh nghiệp tiếp thị thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của họ để tạo ra doanh số bán hàng thông qua các kênh marketing online. Ngày càng có nhiều người cảm thấy thoải mái hơn với khái niệm thương mại điện tử và bây giờ cởi mở hơn với ý tưởng mua sản phẩm thông qua các phương tiện trực tuyến. Nếu bạn có cửa hàng trực tuyến và trang thương mại điện tử hoặc có sản phẩm và dịch vụ để bán trực tuyến, các kênh sau có thể được sử dụng cho tiếp thị kỹ thuật số:

 1. Facebook (livestream, nội dung quảng cáo fanpage, trang cá nhân,..
 2. Tiktok marketing
 3. khác

c, Tạo khách hàng tiềm năng – Nhiều doanh nghiệp sử dụng các kênh marketing chủ yếu để tạo khách hàng tiềm năng và kết nối với khách hàng tiềm năng. Tạo khách hàng tiềm năng cho họ chỉ là bước đầu tiên và họ sẽ tiếp tục bằng cách giao tiếp trực tiếp và tương tác với những khách hàng tiềm năng này. Các kênh marketing  tốt cho việc tạo khách hàng tiềm năng bao gồm:

 1. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)
 2. Email marketing
 3. khác

d, Giáo dục khách hàng tiềm năng – Một số doanh nghiệp liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ tương đối mới rất hứa hẹn về tiềm năng của họ nhưng vẫn chưa có một phân khúc thị trường quen thuộc hoặc thậm chí biết rằng sản phẩm đã tồn tại. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số trong phân khúc này nên giáo dục khách hàng mục tiêu của họ trước tiên, đặc biệt là làm cho họ nhận ra tầm quan trọng của các sản phẩm / dịch vụ và các vấn đề mà họ có thể giải quyết. Hình thức marketing online nên sử dụng

 • Tạo nội dung chia sẻ trên kênh youtube
 • Nội dung bài viết trên Facebook

e, Tạo lưu lượng truy cập – Nhiều trang web không thực sự có thứ gì đó để bán và trên thực tế có thể cung cấp thông tin và các tài liệu khác miễn phí. Tuy nhiên, nhiều trang web này là nhà xuất bản quảng cáo hiển thị và ngữ cảnh trực tuyến như một cách kiếm tiền từ trang web của họ. Để tạo ra doanh thu từ những quảng cáo này, các trang web sẽ cần một lượng đáng kể lưu lượng truy cập thô sẽ nhấp vào những quảng cáo này. Các kênh marketing kỹ thuật số thích hợp cho việc này bao gồm SEO và tiếp thị nội dung.

Lựa chọn kênh Marketing online phù hợp
Lựa chọn kênh Marketing online phù hợp

2.2 Xác định phân bổ ngân sách của bạn.

Xác định kênh marketing online nào sẽ sử dụng cũng sẽ giúp xác định ngân sách mà bạn sẽ dành để theo đuổi các chiến dịch này. Phân bổ ngân sách có thể bao gồm những điều sau:

 • Phí cho người quản lý và nhân viên tiếp thị kỹ thuật số
 • Ngân sách quảng cáo có trả tiền
 • Thanh toán cho các dịch vụ tạo nội dung
 • Phí cho nghệ sĩ đồ họa, nhiếp ảnh gia và nhà quay phim
 • khác

2.3 Xác định nguồn lực hiện có của công ty

 • Sản phẩm
 • Nhân lực
 • Các nền tảng marketing doanh nghiệp đang có

Các doanh nghiệp đang nhanh chóng hướng tới các kênh marketing online và có những lý do chính đáng để làm như vậy. Nếu khách hàng của bạn đang trực tuyến trên kênh nào thì bạn cũng cần phải ở đó. Với rất nhiều cách tiếp cận khách hàng trực tuyến, việc lựa chọn các kênh phù hợp ngày càng trở nên khó khăn hơn. Cách tiếp cận để lựa chọn các kênh tiếp thị kỹ thuật số phù hợp là chính xác những gì bạn cần để bắt đầu với marketing trực tuyến.

Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên chuyên ngành và cách triển khai trên các kênh marketing, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi ở đây để lắng nghe và cùng bạn thực hiện chiến dịch marketing của mình.

Chia sẻ vấn đề của bạn với Eonmix ngay

 

Fanpage EonmixYoutube Eonmix

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dẫn đầu xu hướng Video Animation (video hoạt hình quảng cáo) bùng nổ thời 4.0

Dẫn đầu xu hướng Video Animation (video hoạt hình quảng cáo) bùng nổ thời 4.0

“Một bức ảnh có thể thay thế hàng nghìn từ.” Thật vậy, xu hướng bán hàng và tiếp thị bằng ...
By Linh Nguyễn
Mascot và những điều cần biết để quảng bá thương hiệu

Mascot và những điều cần biết để quảng bá thương hiệu

Mascot là gì? Thuật ngữ này không quá khó để hiểu nếu bạn đã từng nghe đến Mickey, Hello Kitty, ...
By Linh Nguyễn