Fanpage EonmixYoutube Eonmix

0

Live Action là một trong những dạng video phổ biến nhất hiện nay, xuất hiện cả ở mảng nghệ thuật lẫn thương mại. Riêng với ngành marketing, video Live Action là hướng triển khai tuy cổ điển nhưng vẫn rất hiệu quả và được công chúng thích thú đón nhận.

Vậy khi nào nên triển khai video Live Action? Quy trình thực hiện ra sao? Mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây của Eonmix.

1. Live Action là gì?

Live Action là dạng video sử dụng các cảnh quay thậtnhân vật thật để truyền tải nội dung. Những tác phẩm Live Action phổ biến nhất hiện nay thường thuộc các thể loại phim (điện ảnh/ truyền hình) và video marketing.

Phim điện ảnh phần lớn cũng thuộc dạng video Live Action
Phim điện ảnh phần lớn thuộc dạng video Live Action

Trong marketing, video Live Action thường có các dạng chính:

  • Video giới thiệu doanh nghiệp/ sản phẩm
  • Video hướng dẫn/ giải thích
  • Video viral, music video

2. Sử dụng Video Live Action mang lại lợi ích gì?

Dưới đây là 3 lợi ích tuyệt vời nhất mà một video Live Action có thể mang đến cho thương hiệu của bạn:

2.1. Tạo thiện cảm với khách hàng

Trước tiên, việc sử dụng người thật và cảnh thật cho một video mang tính thương mại sẽ tạo ra cảm giác gần gũi và tự nhiên cho người xem. Họ sẽ nhanh chóng cảm thấy có sự kết nối với thương hiệu dù có thể chưa sử dụng.

Ví dụ như một video quảng cáo thực phẩm quay cảnh căn bếp gia đình ngày xưa, người xem sẽ lập tức nhớ về tuổi thơ của họ. Chính sự khơi gợi đó sẽ tạo cho họ cảm giác được thấu hiểu và sẻ chia. Và thế là thương hiệu từ lạ thành quen, giúp tạo dựng thiện cảm và lòng tin vững chắc trong lòng người tiêu dùng.

Quảng cáo Live Action tạo ra cảm giác chân thật với khách hàng

2.2. Nâng cao khả năng ghi nhớ thương hiệu

Theo nhiều nghiên cứu, với cùng một khung hình với concept thiết kế như nhau, chúng ta sẽ ngay lập tức bị thu hút nhiều hơn bởi khung hình chứa khuôn mặt người.

Điều này xuất phát từ nguyên lý: chúng ta quan tâm đến những thứ GIỐNG chúng ta hơn.

Video Live Action làm được điều này. Thậm chí, trong những cảnh quay về một doanh nghiệp, những nhân viên xuất hiện trong video nó còn tạo ra sự liên kết chặt chẽ hơn với người xem bằng cách “tiết lộ” những khuôn mặt đứng đằng sau doanh nghiệp. Nó tạo sự xác tín và lôi kéo sự quan tâm của khách hàng đến với thương hiệu của mình. Và qua quá trình đó, khách hàng đã “vô tình” ghi nhớ được sản phẩm, doanh nghiệp của bạn.

Video Live Action giúp tăng khả năng ghi nhớ thương hiệu

2.3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Như đã nói, sức mạnh của Video Live Action nằm ở khả năng thu hút và gắn kết. Do đó, nó giữ chân được khách hàng lâu hơn, tiềm ẩn khả năng thuyết phục khách hàng tốt hơn nhiều so với các dạng video khác. Điều này có thể minh chứng qua hiệu quả của hàng loạt các video review, video trải nghiệm sản phẩm,… mà các nhãn hàng liên tục tung ra gần đây.

Video Live Action giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

3. Khi nào doanh nghiệp nên triển khai video Live Action?

Có 4 thời điểm vàng để doanh nghiệp triển khai video Live Action, đó là:

3.1. Tung sản phẩm mới

Theo dõi trên sóng truyền hình, bạn sẽ thấy video Live Action chính là loại video được sử dụng nhiều nhất trong các quảng cáo. Lý do là bởi nó mang lại hình ảnh chân thực nhất của sản phẩm đến với khách hàng, khiến họ dễ dàng tin theo trong phút chốc.

TVC giới thiệu loại bánh mới ra mắt thị trường

Để video có sức lan tỏa nhanh hơn, bạn nên hợp tác thêm với các KOL/ influencer. Sử dụng người nổi tiếng để giới thiệu và quảng bá sản phẩm là một cách làm rất hiệu quả và phổ biến trong ngành quảng cáo từ nhiều năm nay.

3.2. Cần chứng thực sản phẩm với khách hàng

Trong thời đại liên tục bị quảng cáo bủa vây, người tiêu dùng đang ngày càng có ít niềm tin vào các quảng cáo thương mại đơn thuần. Thay vào đó, họ mong muốn được thấy những hình ảnh chân thực, những phản hồi từ các cá nhân đã sử dụng sản phẩm.

Đó là lý do để những video review, các nội dung do người dùng tạo trở thành một yếu tố không thể thiếu trong các chiến dịch marketing.

video sử dụng cảnh quay thật chính là định dạng phù hợp nhất cho những nội dung dạng chứng thực như thế này. Người xem sẽ có cảm giác doanh nghiệp “không có gì lừa dối nữa” trong một video như vậy. Và điều đó khiến họ bị thuyết phục hoàn toàn.

3.3. Giới thiệu doanh nghiệp

Khi bạn cần tổng kết một năm/ một giai đoạn/ một dự án, khi chuẩn bị kỷ niệm x năm thành lập công ty, khi bạn chuẩn bị đi pitching,… Tất cả những thời điểm cần quảng bá về doanh nghiệp như vậy, bạn nên có một video Live Action.

Như đã nói trong phần lợi ích, video Live Action giúp người xem không chỉ hiểu doanh nghiệp bạn ở góc độ sản phẩm hay dịch vụ, mà còn là con người và tổ chức. Và điều này khiến họ tin tưởng và sẵn sàng cho các quá trình hợp tác hơn.

Phim doanh nghiệp thường được làm theo định dạng Live Action

3.4. Triển khai chiến dịch nâng cao nhận diện thương hiệu

Vài năm trở lại đây, việc tung các video viral nhân một chiến dịch nhận diện thương hiệu đã trở nên quen thuộc với nhiều nhãn hàng. Ai cũng thấy rõ đây là một cơ hội tuyệt vời để thu hút sự quan tâm của công chúng, đồng thời khắc sâu nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Video viral sử dụng cảnh quay thật

Và nếu bạn cũng muốn triển khai một chiến dịch như vậy, hãy tham khảo những xu hướng sản xuất video viral hot nhất hiện nay để thu về một kết quả mỹ mãn.

4. Quy trình sản xuất video Live Action tại Eonmix

Thông thường, quy trình sản xuất một video Live Action sẽ được chia ra làm 3 giai đoạn chính: tiền kỳ, sản xuất và hậu kỳ.

4.1. Tiền kỳ video Live Action

Quá trình sản xuất một video Live Action bắt đầu khi có nhu cầu từ khách hàng. Eonmix sẽ nhận đề bài của bạn, phân tích làm rõ, trao đổi ý tưởng và sau đó, gửi bạn bản phác thảo nội dung. Trong bản phác thảo này, bạn sẽ thấy được ý định triển khai, dự trù thời gian, kinh phí và nhân lực cho một video Live Action.

Khi kịch bản được chốt, ekip sẽ tiến hành casting diễn viên, viết kịch bản phân cảnh chi tiết, lên kế hoạch sản xuất và đăng tải.

Như vậy, hoàn toàn không có chuyện “cứ vác máy đến quay” là có một video Live Action chất lượng. Mỗi giây xuất hiện trên video đều được ekip Eonmix tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước đó.

4.2. Sản xuất video Live Action

Đây là công đoạn có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng cuối cùng của một video Live Action.

Phần lớn các khâu trong giai đoạn này đều được thực hiện trên trường quay (có thể là studio hoặc các không gian theo yêu cầu kịch bản).

Hậu trường quay một video Live Action của Eonmix
Hậu trường quay một video Live Action của Eonmix

Và bởi quá trình chuẩn bị từ trước đó đã rất chi tiết, nên các khâu sẽ diễn ra tuần tự và ăn khớp, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng mà khách hàng yêu cầu.

4.3. Hậu kỳ video Live Action

Ở giai đoạn này, các cảnh quay sẽ được cắt ghép, chỉnh sửa và thêm phần âm thanh (gồm âm nhạc, lồng tiếng và voice off – nếu có) để tạo thành một video hoàn chỉnh.

Nhưng vẫn chưa xong! Để video đạt được hiệu quả lan truyền tích cực nhất, Eonmix sẽ tư vấn cho bạn các kênh cần phủ nội dung cùng các hoạt động PR, seeding phù hợp để tạo ra “ngòi nổ” cho chiến dịch tổng thể.

Tóm lại, Live Action là loại video quen thuộc và dễ triển khai với hầu hết các doanh nghiệp, bao gồm cả các start-up và SMEs. Và nếu bạn còn băn khoăn chưa biết cách triển khai loại video này, hãy để Eonmix giúp bạn bằng kinh nghiệm 5 năm triển khai các sản phẩm creative media của chúng tôi.

Chia sẻ vấn đề của bạn với Eonmix ngay

Fanpage EonmixYoutube Eonmix

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dẫn đầu xu hướng Video Animation (video hoạt hình quảng cáo) bùng nổ thời 4.0

Dẫn đầu xu hướng Video Animation (video hoạt hình quảng cáo) bùng nổ thời 4.0

“Một bức ảnh có thể thay thế hàng nghìn từ.” Thật vậy, xu hướng bán hàng và tiếp thị bằng ...
By Linh Nguyễn
Mascot và những điều cần biết để quảng bá thương hiệu

Mascot và những điều cần biết để quảng bá thương hiệu

Mascot là gì? Thuật ngữ này không quá khó để hiểu nếu bạn đã từng nghe đến Mickey, Hello Kitty, ...
By Linh Nguyễn