Fanpage EonmixYoutube Eonmix

0

Với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông, VFX ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất, dựng phim. Và bắt buộc những người làm marketing như chúng ta cần phải cập nhật xu hướng kỹ xảo này để áp dụng nó cho các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu đúng và đủ về định nghĩa VFX, các loại VFX cũng như lợi ích của nó trong ngành sản xuất.

Hãy cùng Eonmix đào sâu tìm hiểu về kỹ xảo hiệu ứng này một cách hoàn chỉnh nhất nhé!

VFX là gì?

VFX là viết tắt của từ Visual Effect hay còn được gọi là hiệu ứng hình ảnh. VFX là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả hình ảnh được tạo, chỉnh sửa hoặc nâng cao cho bất kỳ bộ phim nào hoặc một sản phẩm truyền thông mà không thể diễn ra trong quá trình quay live-action. 

VFX thường liên quan đến việc tích hợp giữa cảnh quay thực tế và hình ảnh được điều khiển này để tạo ra môi trường trong thực tế cho bối cảnh. Những môi trường được tạo ra này quá nguy hiểm để thực sự quay hoặc những thế giới không tồn tại.

VFX là gì?
VFX là gì?

4 loại kỹ thuật hiệu ứng hình ảnh thường gặp

Hiện nay, hình ảnh do máy tính tạo ra (CGI) là kỹ thuật được hầu hết các nhà làm phim sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sản xuất mà chúng ta cũng cần sử dụng các kỹ thuật khác thêm vào. Dưới đây là 4 kỹ thuật hiệu ứng hình ảnh thường gặp

2.1 Chroma Key

Chroma key được gọi là hiệu ứng màn hình xanh lam hoặc xanh lục. Chroma Key là một loại kết hợp kỹ thuật số u. Đối với Chroma Key, màn hình có màu mạnh được sử dụng khi quay video và màn hình này được thay thế liên tục bằng video được tổng hợp trên đó. Trong số rất nhiều quy trình được sử dụng trong VFX, keying là một trong những quy trình cần thiết nhất.

Nó được sử dụng để tạo hiệu ứng trực tiếp và hình nền phong phú cho phim trực tiếp được quay trước màn hình xanh lam / xanh lục. Các màu xanh lá cây và xanh lam được coi là trong suốt và cho phép nghệ sĩ thực hiện các thay đổi và tạo nền đặc biệt. hiệu ứng hình ảnh đã đặt niềm tin và sự tin tưởng vào những người và tổ chức, những người đã duy trì ảo tưởng trở thành một tên tuổi lớn trên các phương tiện truyền thông.

2.2 Máy tính tạo hình ảnh (CGI)

Một trong những lãnh địa của hiệu ứng hình ảnh đã cho thấy sự phát triển vượt bậc trong thập kỷ gần đây nhất là CGI. Ngày nay CGI thực tế đã đồng nghĩa với hiệu ứng hình ảnh, vì hình ảnh được tạo ra bằng máy tính thường được sử dụng trong hầu hết các bộ phim bom tấn ở dạng này hay dạng khác. Đôi khi CGI được sử dụng để làm nổi bật các đoạn ghi âm hay đơn giản là tạo ra một đám người hô hào trong 1 trận bóng đá. Ngay từ khi CGI đã tạo được dấu ấn, đã có một cuộc thảo luận rộng rãi về dòng phim tách biệt giữa phim và hoạt hình – thứ đang dần trở nên không tồn tại.

Sử dụng CGI cho việc sản xuất TVC quảng cáo
Sử dụng CGI cho việc sản xuất TVC quảng cáo

2.3. Sơn mờ sử dụng trong VFX

Sơn mờ là một chiến lược trong VFX thường được sử dụng kể từ khi bắt đầu làm phim và ngày nay nó thường được thực hiện bằng kỹ thuật số. Nói chung, Những bức tranh mờ được các chuyên gia thực hiện bằng cách sử dụng sơn trên những tấm kính lớn để pha trộn với phim ngoài đời thực. Với những nét vẽ và nét vẽ của cọ và dầu, các họa sĩ mờ đã tạo ra toàn bộ môi trường.

2.4. Motion capture

Motion capture( ghi hình chuyển động) hay mocap là quá trình kỹ thuật số ghi hình chuyển động của một diễn viên, sau đó chuyển những phong trào đến một mô hình 3D máy tính tạo ra.

Khi quá trình này bao gồm việc ghi lại các biểu cảm trên khuôn mặt của một diễn viên, nó thường được gọi cụ thể là “ghi lại hiệu suất”. Một phương pháp ghi chuyển động phổ biến bao gồm việc đặt một diễn viên trong bộ đồ ghi chuyển động được bao phủ bởi các điểm đánh dấu đặc biệt mà máy ảnh có thể theo dõi (hoặc trong trường hợp chụp biểu diễn, các chấm được vẽ trên mặt của diễn viên). Dữ liệu do camera thu được sau đó được ánh xạ vào mô hình khung xương 3D bằng phần mềm chụp chuyển động.

Sử dụng Mocap trong kỷ xảo VFX
Sử dụng Mocap trong kỷ xảo VFX

Các phần mềm VFX thông dụng

Để tạo ra các sản phẩm VFX bắt mắt, đã thì không thể thiếu một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng đó chính là các công cụ. Công cụ, phần mềm giúp cho quá trình thực hiện được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Dưới đây là 3 phần mềm thực hiện VFX hiệu quả nhất và đang phổ biến trên thị trường mà cần tìm hiểu.

3.1. Adobe After Effects

Adobe After Effects là một phần mềm VFX được sử dụng phổ biến để hậu kỳ làm phim. Nó bao gồm các tác động độc đáo đối với phim hoạt hình máy tính, chương trình VIỄN THÔNG, quảng cáo, v.v. Chương trình này gây ngạc nhiên cho các hiệu ứng thẩm mỹ tươi mới hơn. Lợi ích của phần mềm cũng như phạm vi sử dụng toàn diện khiến nó trở thành công cụ hoàn hảo cho việc làm phim.

Link tải Adobe After Effects: https://download.com.vn/adobe-after-effects-cs6-45535 

3.2. Autodesk Maya

Ứng dụng nổi tiếng thế giới này được biết đến với việc đưa câu chuyện của bạn trở nên sống động bằng cách sử dụng các tính năng hoạt hình, mô hình, mô phỏng và kết xuất 3D độc đáo.

  • Maya đã thực sự chịu trách nhiệm về hình ảnh đáng chú ý được thấy trong một số bộ phim tuyệt vời như Harry Potter. Kung Fu Panda hay tong các trò chơi như Fifa 09,..
  • Có thể là phát triển nhân vật hoặc hoạt hình máy tính kỹ thuật số cuối cùng sẽ thoải mái hơn rất nhiều với các thiết bị 3D kết hợp hiệu quả của Maya và lõi ống CG bền bỉ của Maya. Maya bao gồm các thiết bị để trợ giúp đồ họa chuyển động, động lực học và cả các tác động, hoạt hình máy tính 3D, mô hình hóa, kết xuất cũng như đổ bóng và đồng hóa đường ống.

Link tải Autodesk Maya: https://download.com.vn/autodesk-maya-2009-13391  

3.3. 3Ds Max

3Ds Max là phần mềm giúp tạo hứng hình ảnh cho sản phẩm theo 3 chiều và tạo nên những cảnh tượng kỹ xảo không có thực ngoài thực tế. Nó được sử dụng rộng rãi trong Truyền hình, hình ảnh chuyển động, trung tâm kiến ​​trúc và cả tiến bộ trò chơi điện tử.

Link tải 3Ds Max: https://autodesk-3ds-max.softonic.vn/

Các video VFX mà Eonmix đã thực hiện

Nẵm rõ các kiến thức về VFX tuy nhiên để bạn có thể thực hiện được một sản phẩm đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và thời gian làm việc trong nghè. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều studio, doanh nghiệp giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn. Và Eonmix luôn tin tưởng Eonmix hiện đang sở hữu đội ngũ thiết kế với tay nghề lâu năm cùng với tư duy nhạy bén với thị trường để đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng.

Dưới đây là một số video có sử dụng yếu tố VFX mà Eonmix đã từng làm, hãy tận hưởng chúng nhé!

 

Nếu bạn cũng đang ấp ủ cho những ý tưởng làm TVC quảng cáo, phim cho doanh nghiệp sử dụng kỹ xảo VFX để thu hút khách hàng. Hãy yên tâm, Eonmix ở đây là để giúp bạn biến những ý tưởng của bạn thành những sản phẩm kết hợp VFX ấn tượng, độc, lạ và đặc biệt là đạt được mục tiêu truyền thông của doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn miễn phí từ đội ngũ sáng tạo của Eonmix.

CHAT NGAY! 0899885909

Fanpage EonmixYoutube Eonmix

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dẫn đầu xu hướng Video Animation (video hoạt hình quảng cáo) bùng nổ thời 4.0

Dẫn đầu xu hướng Video Animation (video hoạt hình quảng cáo) bùng nổ thời 4.0

“Một bức ảnh có thể thay thế hàng nghìn từ.” Thật vậy, xu hướng bán hàng và tiếp thị bằng ...
By Linh Nguyễn
Mascot và những điều cần biết để quảng bá thương hiệu

Mascot và những điều cần biết để quảng bá thương hiệu

Mascot là gì? Thuật ngữ này không quá khó để hiểu nếu bạn đã từng nghe đến Mickey, Hello Kitty, ...
By Linh Nguyễn