Fanpage EonmixYoutube Eonmix

2

Sự ra đời của các nền tảng Booking KOLs đã tạo ra một bước phát triển mới trong lĩnh vực influencer marketing. Từ việc book thủ công, theo dõi hiệu quả bằng các phương pháp tracking rườm rà, các doanh nghiệp & agency giờ đây có thể khởi tạo chiến dịch, theo dõi và tối ưu tất cả bằng chỉ vài cú click chuột.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 10 nền tảng booking KOLs được đánh giá tốt nhất, giúp cho công việc của bạn trở nên đơn giản, thuận tiện và hiệu quả!

1. Halago – mạng lưới booking với hơn 40.000 Influencers

Halago là một nền tảng kết nối giữa các nhãn hàng với Influencers, KOLs để cùng nhau lan tỏa thương hiệu. Đơn vị này có khả năng kết nối với một mạng lưới rộng lớn 40.000+ Influencer, 6.000+KOLs, 100+ Sao hạng A. 45 triệu chuyển đổi đã được tạo ra trong năm 2020 từ mạng lưới này.

Bên cạnh đó, nhờ áp dụng AI vào xây dựng nền tảng, Halogo cho phép cả thương hiệu và KOLs, Influencers theo dõi nhanh nhất hiệu quả các chiến dịch đã và đang thực hiện. Mạng lưới KOLs, Influencers cũng được lọc theo yêu cầu tìm kiếm của khách hàng, giúp họ tiết kiệm một lượng lớn thời gian và tiền bạc.

Đến nay, nền tảng booking KOLs này đã hợp tác thành công với gần 500 thương hiệu, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như TP Bank, Vietcombank, BIDV, Vinhomes,…

Halogo - nền tảng booking với hơn 40.000 Influencers
Halogo – nền tảng booking với hơn 40.000 Influencers

2. BookingKOLs.com – nền tảng booking KOLs có giao diện thân thiện nhất

Đúng như tên gọi, đây là một nền tảng chuyên booking KOLs với phong phú các đối tượng: từ celebrity (người nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên,… ngôi sao hạng A); Influencer (Hot Face, Hot Tiktok, Youtuber, doanh nhân,… những người có Follow lớn) đến Mass Seeder (chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định và được đánh giá là đáng tin cậy, dễ tiếp cận với nhóm đối tượng khách hàng cụ thể).

Hồ sơ influencers trên Bookingkols.com
Hồ sơ influencers trên Bookingkols.com

Điểm cộng của nền tảng này là giao diện cực thân thiện, giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng tìm ra gương mặt phù hợp qua vài cú click chuột. Bên cạnh đó, các thông tin của influencer đều được trình bày khoa học theo dạng một chiếc CV, khiến người xem rất dễ theo dõi và so sánh để đưa ra quyết định.

Xem báo giá ngay

3. Onfluencer – nền tảng booking KOLs theo CPA đầu tiên tại Việt Nam

Là một sản phẩm của Tập đoàn Novaon, Onfluencer đang dần lan tỏa sức ảnh hưởng của mình với vị thế là nền tảng Influencer Marketing theo CPA (Cost Per Action – chi phí cho mỗi lần thực hiện hành động của khách hàng) đầu tiên. Hiện mạng lưới của nền tảng này đang tập hợp khoảng 34.000 influencers, hơn 3000 KOLs và hơn 100 sao hạng A. Onfluencer cũng cam kết việc booking trên nền tảng này sẽ giảm tới 40% chi phí chênh lệch giữa các bên với hiệu quả tăng gần gấp đôi.

Một chiến dịch influencer marketing do 7SAT triển khai
Một chiến dịch influencer marketing do Onfluencer triển khai

Khách hàng cũng có thể dùng thử miễn phí nền tảng này trong khoảng 10 ngày bằng tài khoản cơ bản. Sau thời gian này, Onfluencer mở các gói booking KOLs với giá chỉ từ 1.990.000đ/tháng.

Xem báo giá ngay

4. 7SAT – nền tảng được 700 doanh nghiệp tin dùng

7SAT là một nền tảng Influencer Marketing giúp kết nối nhãn hàng và người ảnh hưởng với 2 gói giải pháp chuyên sâu. Giải pháp đầu tiên là 7SAT Professional dành cho nhãn hàng muốn triển khai chiến dịch quảng cáo tổng thể với các Influencer đa dạng: Celebrity, Professional, Citizen, Community Page để truyền thông quảng bá thương hiệu.

Giải pháp thứ hai là 7SAT Review dành cho nhãn hàng  muốn lựa chọn Influencer thuộc nhóm Micro/ Nano để review sản phẩm, lan truyền thương hiệu với chi phí tối ưu, thời gian triển khai nhanh, số lượng Influencer không giới hạn.

Nhờ các gói dịch vụ được tùy chỉnh theo các nhu cầu khác nhau của khách hàng, 7SAT đã triển khai thành công hàng trăm chiến dịch booking KOLs cho hơn 700 thương hiệu, đem lại tỉ suất lợi nhuận cao.

Các gói dịch vụ trên nền tảng booking KOLs 7SAT
Các gói dịch vụ trên nền tảng booking KOLs 7SAT

5. JMC – nền tảng booking Influencer ứng dụng Big Data

Được thành lập vào năm 2018, JMC là nền tảng booking Influencer ứng dụng các công nghệ dẫn đầu thị trường về Social Listening và Big Data để mang đến những chiến dịch hiệu quả cho các thương hiệu. Kho dữ liệu của nền tảng này hiện đang kết nối với hơn 20,000 influencers đã được kiểm định về chất lượng và uy tín. Một khi chiến dịch được triển khai, kho dữ liệu sẽ đem lại cho cả khách hàng và influencer cái nhìn trực quan nhất, nhanh chóng nhất về hiệu quả chiến dịch.

Bên cạnh đó, JMC cũng là một trong số ít các đơn vị triển khai giải pháp influencers đa kênh và các gói dịch vụ tích hợp, giúp khách hàng có được sự hỗ trợ tốt nhất về mặt chiến lược.

Nền tảng booking KOLs JMC
Nền tảng booking KOLs JMC

6. Hiip – nền tảng booking KOLs trên toàn Đông Nam Á

Hiip là một nền tảng booking KOLs xuất phát từ Singapore, sau đó mở rộng ra Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Riêng tại Việt Nam, Hiip hiện kết nối hơn 10.000 influencers ở 26 lĩnh vực với lượng fan từ 5.000 đến 2.000.000 người.

Điểm mạnh nhất của Hiip nằm ở nền tảng (platform) sử dụng công nghệ dữ liệu lớn và thuật toán thông minh. Nhờ đó, nền tảng có thể chọn lựa và đề xuất cho nhãn hàng những influencer phù hợp nhất; kiểm tra và loại bỏ các “influencer giả”; giúp tiết kiệm tiền bạc cho các thương hiệu trong quá trình triển khai.

Nền tảng booking KOLs Hiip
Nền tảng booking KOLs Hiip

7. AnyTag – nền tảng tích hợp marketing influencer và phân tích truyền thông xã hội

AnyTag là một nền tảng marketing influencer do người Nhật sáng tạo. Nền tảng này cung cấp giải pháp tích hợp để marketing cho influencer và phân tích truyền thông xã hội. Ở đây, mọi khách hàng đều có thể kích hoạt, quản lý và theo dõi hiệu quả chiến dịch marketing influencer trong thời gian thực. Đồng thời, nền tảng cũng liên tục đưa ra các gợi ý về những cơ hội truyền thông xã hội phù hợp với thương hiệu của bạn.

Vào tháng 6 vừa qua, AnyMind Group đã cho ra mắt thêm tính năng mới trên nền tảng này, đó là lookalike modeling thông qua xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Process – NLP) và nhận diện thương hiệu mà người ảnh hưởng đã hợp tác trong quá khứ. Những cải tiến này được thiết kế nhằm giúp hoạt động influencer marketing được triển khai dễ dàng và hiệu quả hơn.

AnyTag cho phép người dùng theo dõi hiệu quả hoạt động booking KOLs theo thời gian thực
AnyTag cho phép người dùng theo dõi hiệu quả hoạt động booking KOLs theo thời gian thực

8. Revu – nền tảng content marketing x kết nối influencers

Revu là một nền tảng sáng tạo content marketing nhờ kết nối các doanh nghiệp/ nhãn hàng tới những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Mô hình này là sự kết hợp giữa 4 yếu tố vô cùng quan trọng:

  • Content marketing (tận dụng nguồn nội dung đa dạng, sáng tạo)
  • Social marketing (tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội)
  • Influencer marketing (tận dụng sức ảnh hưởng của các influencer)
  • Word Of Mouth (tận dụng hiệu ứng tiếp thị truyền miệng)

Nhờ đó, Revu có thể thúc đẩy tạo ra hàng ngàn nội dung review một cách tự động, có báo cáo kết quả theo thời gian thực, mang lại sự dễ dàng, tiện lợi cho các nhãn hàng khi muốn tăng nhanh độ phủ thương hiệu.

Những nhãn hàng đang triển khai chiến dịch trên nền tảng này gồm có: Sendo, L’Oreal, MB Bank, Aha Move, Chợ Tốt,…

Revu - nền tảng booking KOLs mới nổi
Revu – nền tảng booking KOLs mới nổi

9. KOL Việt – nền tảng booking với các ngôi sao hàng đầu

KOL Việt là một nền tảng khá non trẻ trong lĩnh vực booking KOLs và influencers. Điều đặc biệt là nó được thành lập bởi chính những gương mặt có tiếng trong Showbiz và cùng nhau tạo nên một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực booking KOLs trong các chiến dịch quảng cáo.

KOL Việt là nền tảng giúp khách hàng dễ dàng booking với các ngôi sao hàng đầu
KOL Việt là nền tảng giúp khách hàng dễ dàng booking với các ngôi sao hàng đầu

Cũng chính bởi lý do đó, KOL Việt rất thích hợp cho các nhãn hàng đang tìm một kênh uy tín để kết nối với các ca sĩ, diễn viên, ngôi sao,… hạng A. Mọi thông tin chi tiết về hợp đồng và chi phí cũng được công khai giữa các bên, đảm bảo sự công khai – minh bạch với các nhãn hàng.

Xem báo giá ngay

10. Blue Network – ứng dụng thông minh cho booking KOLs

Blue Network là một ứng dụng booking KOLs có tiền thân là Blue Agency – một doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực truyền thông trên mạng xã hội. Đúng như tên gọi, Blue Network đóng vai trò hỗ trợ nhãn hàng trong việc đề xuất, kết nối các gương mặt Influencer phù hợp tuỳ theo mục tiêu của từng chiến dịch.

Các Influencer trên ứng dụng này được chia làm hai nhóm chính: Micro Influencer và Premium Influencer. Trong đó, Micro là nhóm phù hợp với các chiến dịch có ngân sách vừa và nhỏ của SMEs, còn nhóm Premium có lượng theo dõi cao hơn, thường phù hợp với các chiến dịch của tập đoàn lớn.

Ứng dụng booking KOLs Blue Network
Ứng dụng booking KOLs Blue Network

Ngoài ra, ứng dụng còn có phần khám phá (discovery) để thương hiệu có thể tìm thấy được những gương mặt Influencer mới được cập nhật tự động hàng tháng trên hệ thống. Điều này cũng giúp các Influencer ở phân khúc Micro có cơ hội được nhiều người biết đến và phát triển tiềm năng sáng tạo hơn.

Trên đây là 10 nền tảng booking KOLs chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Và nếu bạn muốn sử dụng KOL trong chiến dịch sắp tới mà chưa có ý tưởng triển khai, hãy liên hệ với Eonmix. Chúng tôi không chỉ có kinh nghiệm làm việc với KOL mà còn có thể tư vấn cho bạn chiến dịch tổng thể hiệu quả nhất.

Chia sẻ vấn đề của bạn với Eonmix ngay

Fanpage EonmixYoutube Eonmix

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dẫn đầu xu hướng Video Animation (video hoạt hình quảng cáo) bùng nổ thời 4.0

Dẫn đầu xu hướng Video Animation (video hoạt hình quảng cáo) bùng nổ thời 4.0

“Một bức ảnh có thể thay thế hàng nghìn từ.” Thật vậy, xu hướng bán hàng và tiếp thị bằng ...
By Linh Nguyễn
Mascot và những điều cần biết để quảng bá thương hiệu

Mascot và những điều cần biết để quảng bá thương hiệu

Mascot là gì? Thuật ngữ này không quá khó để hiểu nếu bạn đã từng nghe đến Mickey, Hello Kitty, ...
By Linh Nguyễn